Tổng hợpNÊN XÂY NHÀ VÀO MÙA NÀO THÌ HỢP LÝ?

NÊN XÂY NHÀ VÀO MÙA NÀO THÌ HỢP LÝ?

Chúng tôi thường nhận được những câu hỏi “ Lamonta ơi, tôi vừa có một số vốn, muốn xây căn nhà cho kiên số, mà vân phân không biết nên xây khi nào, bắt đầu từ đâu. Tôi đau đầu quá kiến ​​trúc sư ạ

Trong bài viết này, Lamonta xin gửi tới quý khách hàng câu trả lời cho vấn đề này. Để xây dựng được một ngôi nhà hoàn chỉnh thông thường cần phải chuẩn bị thật kỹ, nhiều hạng mục nhưng quan trọng nhất là chuẩn bị về mặt tài chính, thiết kế, dự toán và lập kế hoạch phát triển khai thi công, tìm đội build on. Thay vì đi lựa chọn từng đơn vị làm từng hạng mục để tổng hợp lại thì chúng tôi khuyến khích khách hàng chọn một đơn vị thi công trọn gói uy tín đã có sẵn nhiều khách hàng cũ và mẫu thiết kế nhà đẹp. 

Đối với những công trình lớn, thời gian xây dựng dài hơn một năm thì có một giai đoạn thi công vào mùa đông là không thể tránh khỏi cho nên giai đoạn thi công vào mùa đông (hay giai đoạn cuối năm) không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên, khi xây dựng vào mùa đông, gia chủ sẽ gặp một số bất lợi.

Nhân lực vào mùa cuối năm chất lượng thấp giá cao nhưng nếu chọn đơn vị xây dựng trọn gói chắc chắn về chất lượng tiêu chuẩn như giao kết thì vấn đề này có thể được đảm bảo.

Giá vật liệu xây dựng dễ dàng có biến động về giá, có thể khiến phát sinh chi phí.

Đối với miền Bắc và miền Trung, mùa đông (bắt đầu vào khoảng 8/11 âm lịch) nhiệt độ bắt đầu hạ và dao động trong khoảng 15 độ C. Điều kiện thời tiết như vậy thì hiệu quả thi công sẽ không cao.

Giai đoạn mùa đông sẽ có những dịp lễ kéo dài dẫn đến việc thi công các hạng mục kết cấu khung nhà không xuyên suốt, ví dụ che chắn kết cấu thép (nếu chưa đổ bê tông), bảo dưỡng tường, bê tông. .. không được thực hiện chất lượng công trình không chắc chắn. Một vấn đề nữa là nếu dừng công trình dài, công tác trát cũng phát triển thêm việc bảo vệ bề mặt tường nếu bị rong rêu.

ảnh đang thi công 2

Thời điểm nào trong năm để phù hợp xây nhà?

Thời điểm bắt đầu khởi động một công trình lý tưởng nhất là bắt đầu từ tháng 2-3 âm lịch. Thời điểm này nguồn nhân lực dồi dào nên giá thành cũng sẽ hợp lý và kèm theo đó là có sự lựa chọn để có chất lượng như ý.

Về thời tiết, mùa xuân ở Miền Bắc là mùa dễ chịu ẩm ướt vừa phải thuận lợi cho công tác thi công phần công nghiệp bảo dưỡng tường vi thuận lợi ít chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đối với miền Nam cũng là thời điểm cuối mùa khô và bắt đầu sang mùa mưa rất thuận lợi.

Khoảng thời gian này trong đủ năm để hoàn thiện thiện chí đối với các công trình nhỏ và các công trình quy mô lớn thì cũng đã hoàn thành các phần thô ít bị tác động bởi thời tiết.

Điều kiện thời tiết hiệu quả làm việc tốt sẽ được nâng cao chất lượng tốt hơn cho công trình.

Còn về giá cả sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, vật tư lên xuống. Quan trọng một phần là ở nhà thầu, hiện tại khá nhiều nhà thầu, giá cả thị trường hỗn loạn. Có nhà thầu tốt, có nhà thầu không tốt, hét giá, làm vật liệu không tốt…. Do đó chủ đầu tư cần phải tham khảo nhiều nhà thầu để đưa ra quyết định đúng đắn. Xem thêm về nhà thầu uy tín tại đây

ảnh 3d 3

Tham khảo Lamonta Group tại: nhatheptienchegiare.vn

Liên hệ: 0886 1326 88

Địa chỉ: 1326 Trần Thủ Độ – Điện Bàn – Quảng Nam

Lamonta Design

Là đơn vị chuyên nghiệp, hiện đại với các dịch vụ về tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng hàng đầu Miền Trung, Lamonta Design đi cùng khách hàng trong mọi dự án.

Danh mục

Keyword suggestion: Building, Residence